0 - Liên hệ        

Giòi lúc nhúc trong thực phẩm chay đóng gói

Tại Chi cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, người phụ nữ mang theo "hiện vật" là 10 kg sườn non vốn là thực phẩm chay đóng gói, mỗi gói có trọng lượng 1 kg. Trong số ấy có một gói chị đã mở ra và thấy có giòi.

thuc-pham-chay-1-3210-14339277-3871-9814

Giòi có kích thước bằng hạt gạo bò trong những mẫu bột giả làm món sườn chay. Ảnh: Nguyệt Triều

Chị này cho biết, toàn bộ thực phẩm được chị mua ở một tiệm tạp hóa ở chợ Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương). Số đồ chay này dự định được nấu cho công nhân của một công ty ở tại địa phương.

Sau khi nhận phản ánh, Chi cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương đã đến cửa hàng tạp hóa để kiểm tra. Kết quả cho thấy trong số các thùng sản phẩm sườn non chay đóng gói nguyên bao bì ghi xuất xứ Đài Loan, hạn dùng đến tháng 12/2015 để ở kho, nhiều bao cũng phát hiện có giòi.

Theo tìm hiểu ban đầu từ cơ quan chức năng, món sườn non chế biến sẵn được nhập từ Đài Loan vào Việt Nam và được một cơ sở ở quận 12 đóng bao bì trước khi đưa ra thị trường bán lẻ.

Sáng 11/6, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đang tiếp tục tìm hiểu để làm rõ nguồn gốc của loại thức ăn bẩn đã được người tiêu dùng phản ánh. Phán đoán ban đầu, sở dĩ sản phẩm có giòi có thể do bao bì bị rách thủng khiến ruồi hoặc các loại côn trùng khác đeo bám vào đẻ trứng.

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm