0 - Liên hệ        

Hoa hậu Diệu Hân kiện người tố 'giật chồng'

Mới đây, hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân đã nộp đơn cùng đầy đủ chứng cứ tới Phòng Cảnh sát điều tra quận 3 TP HCM xung quanh vụ tranh chấp giữa cô và bà Mai - chủ căn nhà hiện cô đang thuê để kinh doanh.

Ngày 30/5, rất nhiều cư dân quận 3 đã xôn xao về vụ việc bà Mai lớn tiếng cãi cọ ngay trước cửa hàng quần áo của cô. Thời điểm xảy ra vụ việc, bà Mai khẳng định Diệu Hân đã có dan díu, qua lại với chồng bà và còn giữ video.

Dieu Han nop ho so vu bi to giat chong cho cong an

Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân.

Ngay sau đó, hoa hậu Đông Nam Á đã khẳng định những gì bà chủ nhà nói là đặt điều, vu khống vì cô chưa gặp chồng bà bao giờ. Bên cạnh đó, bà này có dấu hiệu chấm dứt hợp đồng sớm và không chịu bồi thường. Diệu Hân cũng cho biết thêm, có lần cô đã phát hiện bà Mai cậy tủ đồ của mình.

Phản hồi thông tin của Diệu Hân, bà Mai cho hay, mọi thông tin Diệu Hân trả lời đều là vu khống. Theo bà, rắc rối đầu tiên từ việc căn nhà Diệu Hân thuê không được hoạt động quá 22h hay ngày nghỉ, lễ Tết nhưng cô đã vi phạm điều này.

Bà Mai cũng khẳng định, Diệu Hân đã tự tiện lắp camera, sửa chữa nhà… - tức là vi phạm hợp đồng mà hai bên đã thỏa thuận. Bà chủ nhà cũng cho hay, chiếc tủ mà Diệu Hân “tố” là do bà cạy là tủ chứa thiết bị điện trong nhà.

Ngoài ra, các mâu thuẫn liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng, thỏa thuận về bồi thường cũng được nêu ra. Trong đó, bà Mai cho rằng bà hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng mà không chịu một sự hạn chế nào và khẳng định đã có các chứng cứ trong tay.

Tuy nhiên, trong lần cung cấp thông tin này, bà Mai hoàn toàn không đả động gì đến nguyên nhân ban đầu mà bà lớn tiếng với Diệu Hân. Đó là việc “tố” cô này dan díu với chồng mình. 

Dieu Han nop ho so vu bi to giat chong cho cong an

Mặt bằng nơi bà Mai cho hoa hậu Diệu Hân thuê làm cửa hàng.

Trong khi đó, về phía hoa hậu Diệu Hân, cô khẳng định những gì bà Mai cung cấp mới đây đều là không xác thực và vì vậy cô buộc phải kiện.

Diệu Hân nhấn mạnh:“Lúc đầu, bà ta nói tôi giật chồng, giờ lại liên miên thêm những cái khác. Nếu tôi không kiện thì bà sẽ tiếp tục tung ra những tin sai sự thật! Về việc bà ta cạy tủ của tôi, tôi vẫn có hình ảnh do camera ghi lại. Tôi không nói là bà ta ăn cắp vì tôi không mất gì cả nhưng dù sao đó cũng là tài sản cá nhân của tôi. Tôi đã khóa lại mà hôm sau nó lại bung ra và cái khóa cũng hư luôn”.

Về tiến trình thưa kiện, Diệu Hân cho biết cô đã thu thập đầy đủ chứng cứ và đã gửi hồ sơ cho Phòng Cảnh sát điều tra quận 3 trên đường Nguyễn Thượng Hiền thụ lý. Cô cũng khẳng định sắp tới sẽ gửi tiếp sang Viện kiểm sát.

“Thông thường, sẽ cần có một thời gian để hòa giải, tuy nhiên tôi không thể hòa giải được nữa rồi! Nếu tôi không kiện thì không thể lấy lại được danh dự”.Diệu Hân tiếp lời.

Khi nhắc đến tình tiết mà bà Mai nêu ra là có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không bị hạn chế điều gì, hoa hậu cho biết, vấn đề ở đây được chia làm hai và không nên nhập nhằng lại. Việc tranh chấp về hợp đồng là vụ việc dân sự trong khi đó việc bôi nhọ, sỉ nhục người khác là vụ việc hình sự.

Diệu Hân vẫn nắm hợp đồng trong tay. Trong đó nếu rõ nếu bà Mai muốn chấm dứt hợp đồng thì cần có biên bản báo trước 3 tháng nhưng lại không thực hiện đúng như vậy.

Dieu Han nop ho so vu bi to giat chong cho cong an

Diệu Hân khẳng định cô đã nộp hồ sơ cho công an.

Hoa hậu cũng đã nhờ tới sự giúp đỡ của luật sư Nguyễn Mạnh Nam để hỗ trợ cô đưa mọi việc ra ánh sáng.

Luật sư Nguyễn Mạnh Nam cho biết, ở góc độ pháp lý, vụ việc này có hai quan hệ. Thứ nhất là quan hệ tranh chấp hợp đồng thuê nhà, hai bên có thể kiện bên kia tại tòa nếu quyền lời bị xâm phạm. Tuy nhiên, bà chủ nhà lại không dùng giải pháp đó. Bà lại hướng sang một câu chuyện khác, ở góc độ hình sự, nếu điều này là sự thật thì đó là hành động xúc phạm danh dự nhân phẩm.

"Dù có bồi thường, đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không, không ảnh hưởng gì đến việc Diệu Hân đề nghị khởi tố vụ án hình sự với một vụ việc vu khống. Hiện tại, rất nhiều người vẫn còn lẫn lộn thông tin này.

Tới nay, mọi thông tin đã được nộp cho cơ quan cảnh sát điều tra. Diệu Hân cũng đã yêu cầu khởi tố vụ án hình sự tại cơ quan cảnh sát điều tra và kèm theo toàn bộ chứng cứ rồi. Cô ấy muốn thông tin một cách minh bạch, công khai là việc này hoàn toàn đúng quy định pháp luật", ông Nam nói.

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm