0 - Liên hệ        

Cần một tấm lòng : Bắt tại trận yêu râu xanh hại đời bé gái câm điếc

Sự việc đã trôi qua 10 tháng nay, xong công an huyện Thạch Thành vẫn không khởi tố vụ án, khởi tố bị can!?. 

Lời khẩn cầu của một bà mẹ 

Bà Lê Thị Loan (mẹ cháu V.T.D, SN 1987, người bị câm điếc, bại liệt bẩm sinh) liên tục làm đơn khẩn cầu tới báo chí về vụ việc ông Trịnh Đình Bằng (SN 1965, xã Thành Kim) hiếp dâm con gái bà. 

Vụ việc trên đã 10 tháng trôi qua dường như đang dần bị “chìm xuồng” vì không thấy Công an huyện Thạch Thành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, trong khi vụ việc hiếp dâm trên được người thân trong gia đình và dân làng bắt quả tang. 

Bà Loan kể: Vào sáng ngày 10/9/2014 bà đưa chồng mình là ông Vũ Văn Đường ra Hà Nội chữa bệnh. Như thường lệ, mỗi lần ra Hà Nội là ông bà lại gửi xe máy ở nhà ông Bằng để bắt xe ô tô đi.

Hình ảnh Bắt tại trận yêu râu xanh hại đời bé gái câm điếc số 1

Bà Loan đeo khăn tang chồng đi tìm công lý cho con. 

Biết được vợ chồng đi vắng, ông Bằng đã đến nhà ông Đường – bà Loan “mật phục” hãm hiếp cháu D.. Đến khi con dâu của bà Loan là chị Nguyễn Thị Vân đi làm đồng về thì phát hiện ông Bằng đang thực hiện hành vi giao cấu với cháu D. ngay giữa nhà mình. Quá hoảng hốt, chị Vân gọi hàng xóm đến chứng kiến và bắt quả tang. Lúc này ông Bằng quỳ gối van xin trước mặt mọi người tha tội. 

“Sự việc ba năm rõ mười như vậy, tưởng ngày một ngày hai sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Xong đã 10 tháng trôi qua cơ quan chức năng vẫn không thấy động tĩnh gì khiến gia đình vô cùng bức xúc”, bà Loan nói. 

Mười tháng qua là khoảng thời gian gia đình bà Loan luôn bị dèm pha, khiến cuộc sống bị đảo lộn. Cũng năm lần bảy lượt gia đình hỏi công an huyện Thạch Thành về vụ việc nhưng chỉ nhận được câu trả lời “vẫn đang điều tra”. 

Chờ đến bao giờ vụ việc mới được đưa ra ánh sáng?

Ông Đường mới mất cách đây một tuần vì căn bệnh ung thư. Từ những ngày đầu ông lâm bệnh cũng là ngày con gái bị hãm hiếp. Không giúp gì được cho gia đình, ông lại thường xuyên phải suy nghĩ khiến cho bệnh tình càng thêm nặng. 

“Ngày còn sống ông ấy lúc nào cũng giục tôi hỏi xem vụ việc của con gái mình điều tra đến đâu rồi, sao lại lâu thế?. Đến khi tôi chết (lời ông Đường – PV) chắc không thấy được công lý cho đứa con của mình. Kẻ gây tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì làm sao tôi nhắm mắt cho được”, bà Loan kể lại. 

Sau khi lo hậu sự xong, bà Loan lại tiếp tục đi tìm công lý. Bà lại một lần nữa làm đơn khẩn cầu tới các cấp chính quyền. 

Bà Loan cho biết thêm tin tức: “Vụ việc đã ba năm rõ mười như vậy mà không hiểu sao suốt 10 tháng qua công an huyện Thạch Thành lại suốt ngày yêu cầu gia đình đưa cháu D. xuống bệnh viện phụ sản khám lại (sau khi xảy ra sự việc đã được đưa đi khám một lần); rồi bắt nhập viện cả tháng trời ở bệnh viện tâm thần và tới đây là đi bệnh viện câm điếc… Trong khi cháu D. bị câm điếc, bại liệt bẩm sinh hiện đang được hưởng trợ cấp của nhà nước”.

Hình ảnh Bắt tại trận yêu râu xanh hại đời bé gái câm điếc số 2

Thông báo của Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc đối với bà Loan.

Được biết, ngày 26/12/2014 Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn “kêu cứu” của gia đình bà Loan, Công an tỉnh đã chuyển đơn đến Công an huyện Thạch Thành để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. 

Tiếp đó, ngày 27/12/2014 VKS nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị VKS huyện Thạch Thành thực hiện công tác kiểm sát và thông báo cho VKS tỉnh Thanh Hóa; ngày 31/12/2014 Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa yêu cầu Công an huyện Thạch Thành xem xét giải quyết và báo cáo kết quả cho Đoàn đại biểu quốc hội. 

Tuy nhiên, từ khi nhận được những thông báo trên, đến nay đã 6 tháng trôi qua, xong Công an huyện Thạch Thành vẫn chỉ trả lời với gia đình bà Loan rằng: “Vẫn đang tiếp tục điều tra !”. 

Trước sự việc trên đề nghị với cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ nội dung vụ việc tránh gây bức xúc trong dư luận. 

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm